Cách nấu tôm ngũ sắc

(Thế giới sắc đẹp) Hạt xôi vàng óng, dẻo thơm mùi nếp quyện với vị bùi bùi của đậu đen, vị ngọt mát, giòn ngọt của bắp tươi, vị thơm béo đặc trưng của lạp xưởng tươi cộng hưởng cùng những con tôm tươi căng mộng dai giòn, đậm đà vị biển sẽ là món ăn khoái khẩu cho tất cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Xôi ngũ sắc là món ăn thỏa mãn được cả 2 yếu tố vị giác và thị giác, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguyên liệu:

1kg nếp, ½kg tôm sú tươi, 50gr hạt bắp tươi, 50gr đậu đen, 100gr lạp xưởng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 tép hành lá, 3 muỗng canh dầu ăn, 100gr nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.

Xôi tôm ngũ sắc thỏa mãn cả vị giác lẫn thị giác của thực khách sành điệu 

Thực hiện:

- Nếp đem vo sạch, ngâm qua đêm rửa lại, bỏ vào một cái rổ nhỏ để ráo.

- Tôm tươi bóc vỏ để nguyên con. Nếu muốn tôm thêm ngọt thì ngâm tôm trong nước dừa xiêm chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

- Đậu đen và hạt bắp đem luộc chín, đổ ra để nguội.

- Lạp xưởng đem thái hạt lựu hoặc cắt lát mỏng tùy theo sở thích.

- Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp, bật điện để xôi tự chín.

- Phi thơm tỏi trên chảo dầu, cho tôm và lạp xưởng vào xào chín, thêm hành lá cắt nhỏ vào cho dậy mùi thơm là được.

- Múc tôm ra dĩa, đổ đậu đen, hạt bắp đã luộc vào chảo đó, nêm chút hạt nêm nữa xào tiếp cho ngấm gia vị, trút ra một đĩa riêng.

- Áng chừng xôi đã chín mềm dẻo thì cho đậu và bắp đã xào vào, trộn đều.

- Đặt chảo lên bếp phi tiếp phần tỏi còn lại cho thơm rồi cho 1/2 chén nước lạnh hạt nêm và nước cốt dừa vào để sôi bùng lên để làm nước chan.

- Xới hỗn hợp xôi, đậu, bắp ra đĩa, trộn chung với tôm, lạp xưởng. Món này ăn chung với xì dầu và ớt tươi.

Phi Vân

Theo Mốt & Cuộc sống